Viettin Real chung tay giúp đỡ đồng bào vùng lũ

7:59 sáng

Viettin Real cùng với các doanh nghiệp BĐS tại TP.HCM và các Phóng viên có tấm thiện nguyện của báo Thanh Niên, Dân Trí, Cafef, Dân Việt, VCCI… đã quyên góp được hơn 1 tỷ đồng để chia sẻ khó khăn cùng người dân Bình Định – địa phương bị ngập lụt nặng nhất trong đợt lũ vừa qua.

Bình Định hứng chịu hơn 4 trận lũ liên tiếp chỉ trong vòng 1 tháng, hàng ngàn ngôi nhà bị sụp đổ hoàn toàn, đồ đạc bị lũ cuốn trôi, gia cầm chết, ruộng vườn bị ngập sâu và hư hỏng nặng. Cuộc sống của người dân hết sức khó khăn.

viettin-real-cuu-tro-lu-lut-binh-dinh-1

Nhiều vùng ở Bình Định vẫn còn ngập sâu

Ngày 27/12/2016, đoàn thiện nguyện đã có mặt tại Bình Định. Tuy mưa bão đã dứt, nhưng nước vẫn còn mênh mông khắp nơi, nhấn chìm nhà cửa, trường học, ruộng vườn… Nhiều tuyến đường tại huyện Phù Mỹ, Tuy Phước vẫn còn ngập sâu hơn 1 mét.

Đoàn Viettin Real và các Phóng Viên đã đến thăm và trao quà, tiền hỗ trợ xây sửa nhà cho từng hộ gia đình có hoàn cảnh khốn khó nhất. Có nhiều nơi, khi đoàn đi ngang qua chỉ thấy đống đổ nát, hoang tàn. Nhiều người dân nghẹn ngào kể về những sự mất mát của cải, mất đi người thân hay con cái bệnh tật trong cơn lũ thật bi đát. Có rất nhiều người đã mất nhà, phải trú tạm trong nhà thờ, chùa hay nhà người quen.

 

viettin-real-cuu-tro-lu-lut-binh-dinh-2

Một cụ bà xúc động khi kể lại chuyện nhà bị sập đổ và nhận được tiền hỗ trợ xây sửa nhà

 

Khi được đoàn thiện nguyện hỗ trợ, nhiều người dân rất cảm động và cũng tỏ lòng hy vọng sẽ có thêm nhiều đoàn như vậy để giúp đỡ đồng bào đang gặp hoạn nạn. Đáp lại sự mong mỏi này, Tổng Giám Đốc Viettin Real đã kêu gọi toàn thể CBCNV và các đối tác có tấm lòng thiện nguyện của công ty cùng chung tay, góp sức để san sẻ với đồng bào vùng lũ, hứa hẹn sẽ còn nhiều sự hỗ trợ tiếp theo.

viettin-real-cuu-tro-lu-lut-binh-dinh-3

Ông Nguyễn Thế Mai – TGĐ Viettin Real trao quà cho người dân vùng lũ